Cập nhật: 14/06/2022

Triệu Vĩnh Trinh là người triều Minh, thời vua Chính Đức, lúc nhỏ có một thầy xem tướng nói với Trinh rằng:

“Cháu quả là có thiện căn, vào 23 tuổi đi thi hương chắc chắn sẽ đỗ đầu. Nếu sau đó tiếp tục siêng năng tu thiện, thì còn được nhiều phúc báo hơn nữa. Nay ta chỉ có thể ước lượng đến đó thôi”.

Năm 23 tuổi, Triệu Vĩnh Trinh đi thi hương, không hề đỗ đầu mà còn thi trượt.

Một hôm nằm mộng, anh gặp được Văn Vương Đế Quân, một vị thần trông coi việc học hành thi cử. Văn Vương Đế Quân trách mắng:

“Người đi thi lần này, đáng lẽ được đỗ đầu. Nhưng người nhìn thị tỳ của gia đình bằng con mắc dâm tà, lại còn dẫn dụ đùa cợt với con gái hàng xóm. Do vậy công danh của người đã bị tước bỏ”.

Triệu Vĩnh Trinh không phục, hùng hồn biện giải: “Thảo dân tuy có tà ý, nhưng chưa dám làm việc dâm ô, như vậy không tính là phạm luật, sao lại bị trừng phạt?”

Văn Vương Đế Quân nổi giận: 

“Ngươi tưởng rằng có hành vi dâm ô bất chính thì mới mắc tội ư? Hễ ai có dâm tâm điên đảo, ác ý triền miên, thân thể tuy chưa có hành vi dâm ô, nhưng mỗi khi nhìn thấy ‘sắc’ liền sinh dâm ý, thì cũng bị trừng phạt, bị tước đoạt công danh. 

Huống là ngươi còn không biết phân biệt nam nữ, đùa cợt tình tứ, đụng tay chạm vai. Thử hỏi ngươi, đó là cái tâm gì? Chỉ vì ngươi có lòng tà dâm cợt nhả với người ta, dẫn dụ làm tình cảm người ta khởi phát, nên khiến họ rơi vào vòng thống khổ trong mê tình loạn ý. Trời vì thế tước đoạt công danh của ngươi. Đã chẳng biết hối cải, ngươi còn dùng lời lẽ xảo biện như thế, ta e rằng, tai vạ sắp giáng xuống đầu ngươi đó!”

Bị mắng cho một trận, Triệu Vĩnh Trinh đột nhiên tỉnh ngộ, khóc lóc lạy lục, thảm thiết thề rằng:

“Thảo dân biết tội rồi. Nguyện rằng từ nay mắt nhìn không tà ý, tâm chẳng động trước tình. Nếu còn phóng túng niệm tà dâm nữa, xin cam chịu Trời trừng phạt, chịu báo ứng mất mạng.”

Văn Vương Đế Quân thấy Triệu Vinh Trinh đã biết hối hận và lập lời thề độc, bèn phán:

“Xem như ngươi có thành ý. Nếu đúng được như vậy, nếu ngươi biết giữ mình vững vàng chẳng động dâm niệm, biết khuyên người khác hãy khởi niệm hoà ái, bỏ niệm dâm tà, thì ngươi sẽ được khôi phục công danh và đỗ đầu, hơn nữa còn được phúc phận to lớn.” 

Dứt lời liên lấy bút chỉ vào tim của Triệu Vĩnh Trinh. Triệu Vĩnh Trinh thất kinh và tỉnh mộng.

Từ đó Triệu Vĩnh Trinh siêng năng trau dồi đức hạnh bản thân. Một đời hành thiện cho mình, khuyến thiện cho người. Quả là may mắn, đã có thiện căn và phúc phận từ đời trước, nay được Văn Vương Đế Quân chỉ cho lỗi lầm. Nếu không thì không nhận ra tội lỗi ấy, phí hỏng một đời.

Triệu Vĩnh Trinh đỗ đầu kỳ thi hương vào năm 26 tuổi. Bốn năm sau đỗ tiến sỹ. Sau được phong làm quan trấn thủ một vùng. Con cháu đời sau của ông cũng được giáo huấn cẩn thận và nhiều người cũng được vinh hiển.

Dâm tà làm người ta mất hết phúc khí

Cái tên “Vĩnh Trinh” có nghĩ là vĩnh việc giữ thân thể, tinh thần được trinh trắng như ngọc. Ấy vậy mà lại bị rơi rụng, công danh sự nghiệp như gió thoảng mây bay. Vậy nên làm người cần tỉnh táo.

Có một quốc gia ở Châu Phi, người dân ở đó coi dục vọng như cơm bữa, trầm mê hưởng lạc. Nên đó là quốc gia thuộc diện đói nghèo, IQ trung bình của người dân chỉ khoảng 60. Người do thái thì ngược lại, họ rất biết khống chế dục vọng, họ phạt rất nặng. Nên IQ của người do thái thường cao, có rất nhiều người do thái đạt được thành công trên thế giới.

Hiện nay có những kiểu như “thả thính”, mấy cô gái thích thả thính mê hoặc nam giới, càng nhiều lượt theo dõi và bình luận trên mạng xã hội thì càng thích. Nếu có anh chàng nào không may, rơi vào lưới tình, rồi bị từ chối phũ phàng thì có mà lòng đau quặn thắt, đáng thương làm sao. Nếu phân tích theo thuyết nhân quả, thì các cô này đang tạo ác nghiệp rất lớn rồi.

Đọc thêm:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x