[Toàn tập] Hướng dẫn dành cho các thành viên tham gia

Dưới đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản để các anh chị em biết cách làm và đảm nhận các vị trí trong hạng mục như: Viết bài, đọc văn bản, dựng video, đăng bài viết và tối ưu. Sau khi các bạn làm quen tay, thì có thể tự tư duy và nâng cấp lên, để có thể làm tốt hơn.

Hướng dẫn dành cho Writer truyền thống:

https://vimeo.com/user/63558001/folder/19723080

Writer truyền thống là những người viết bài đăng mà không sử dụng các công nghệ hiện đại như AI, họ dựa vào chính khả năng viết và vốn kiến thức của bản thân, để đem lại nội dung cho khán giả. Những bài viết của họ thường có uy lực mạnh, nếu viết viết tốt thì có thể gây chấn động đối với người đọc.

Nguocdong.com khuyến khích các writer có thể tự do thể hiện tính cá nhân hóa trong bài viết. Và tự do lựa chọn chuyên mục mà bạn muốn viết. Thông thường, một writer truyền thống thường chỉ giỏi về một vài lĩnh vực nào đấy.

Hướng dẫn dành cho Writer công nghệ:

https://vimeo.com/user/63558001/folder/19737549

Writer công nghệ là những người sử dụng công nghệ AI, giúp tìm tài liệu và viết bài đăng. Bởi vì biết vận dụng AI, nên họ có thể viết rất nhanh, rất nhiều, mà bài viết cũng tương đối chất lượng.

Tuy nhiên, bài viết có thể không đủ uy lực cứu người so với bài của writer truyền thống. Nhưng lại có thể viết về mọi chủ đề, mọi lĩnh vực khác nhau, nhanh chóng thu hút con người chú ý tới.

Chúng ta đang quá khan hiếm Writer có kỹ năng tốt, vậy nên rất nhiều anh chị em mới tham gia là không giỏi về viết. Bản thân mình đã luyện viết bài cả mấy năm, nhưng cũng chỉ biết viết về một chủ đề. Các đồng tu có thể vận dụng AI để hỗ trợ trong quá trình viết, rồi dần dần luyện tập để lên kỹ năng.

Bằng cách này, ngay cả một người không giỏi về viết lách, vẫn có thể viết được những bài đăng đầu tiên.

Hướng dẫn dành cho Voiceover (đọc văn bản):

https://vimeo.com/919120104/2bf1155fe5?share=copy

Giọng đọc là…

Hướng dẫn tối ưu bài viết trên website (dành cho Blog Editor) – Đang cập nhật.

Hướng dẫn dựng video Podcast (Dành cho người làm Video Editor) – Đang cập nhật.

Hướng dẫn dựng video có nhiều hiệu ứng (Dành cho người làm Video Editor) – Đang cập nhật.