Bàn về thuyết vô thần, liệu họ có quá “ngây thơ” khi vẫn còn tin vào Thần?

Tác giả: Thiên Phong | Cập nhật: 04/11/2023

Rất nhiều người Mỹ tin rằng có Thần tồn tại. Theo thống kê, tỷ lệ người vô thần tại Mỹ chỉ chiến 3 – 8% dân số. Với hơn 40% người Mỹ thường xuyên dự lễ ở nhà thờ, nhà chùa, hay các khu vực tôn giáo khác.

Ở trên đồng tiền đô la Mỹ, họ viết bốn chữ “in God we trust”, tức là “chúng ta tin tưởng vào Thần”. Tỷ lệ người tin Thần rất cao, có nhiều người có tuổi và có địa vị.

Người Mỹ thật ngây thơ khi cứ tin vào Thần

Những người vô Thần ở Việt Nam sẽ nghĩ: Bọn Mỹ thật thơ ngây và ngu dốt, Thần đâu có tồn tại đâu? Tại sao người Mỹ không tin vào triết học duy vật của chủ nghĩa MacLenin, mà lại toàn là những người duy tâm vậy? Đầu óc họ có vấn đề ư?

Nhưng theo tôi, họ không “ngu dốt” đâu, nếu mà họ ngu, thì nước Mỹ không thể hùng cường như ngày nay được.

in god we trust

Họ tin vào Thần, bởi vì có rất nhiều điều mà khoa học chưa chứng minh được, có nhiều văn vật tìm thấy mà người ta không lý giải được. Vật lý lượng tử bây giờ mới ở giai đoạn chập chững, còn chưa biết đi, vậy thì chiều không gian linh giới thì sao?

Với những người vô Thần, thì kiến thức khoa học của họ đang chậm vài chục năm, so với những phát hiện đang có. Trong mấy chục năm gần đây, giới khoa học đã phát hiện rất rất nhiều chuyện, có rất nhiều thứ mới… Nhưng quan tâm làm gì chữ, người ta còn phải dành thời gian để lướt TikTok mà.

Gợi ý: Bạn có thể xem thông tin tại các kênh này nhé:

https://www.youtube.com/@VuTruNguyenThuy/featured

https://www.youtube.com/@msruby9999

https://www.youtube.com/@mr.x8

Tôi từng là một người theo thuyết vô Thần

Tôi từng là một người theo thuyết vô Thần, từ nhỏ đã học trong sách giáo khoa, phải học về thuyết tiến hóa để có thể làm bài kiểm tra lịch sử.

Nhưng sau này, có rất nhiều chuyện làm tôi đã phải nghĩ lại, về khả năng đúng của thuyết vô thần. Ví dụ như hiện tượng nhục thân bất hoại.

Một số cao tăng, khi hỏa thiêu thì có xá lợi, nó rất cứng, và nó phát ra một loại năng lượng nào đó (mà khoa học có thể đo được), nhưng không biết tại sao nó lại có thể phát năng lượng như vậy.

Rồi một số vị, sau khi viên tịch thì cơ thể không bị phân hủy, mà vẫn còn tồn tại được cả nghìn năm (ở Việt Nam cũng có), và còn có vị thì hỏa thiêu, và để lại quả tim. Ban đầu thì mềm, nhưng sau đó cứng lại.

Xem video: Hiện Tượng “NHỤC THÂN BẤT HOẠI” Hé Lộ Sự Huyền Diệu Của Thân Thể Con Người | Vũ Trụ Nguyên Thủy

Vào mấy chục năm trước, ở Trung Quốc có hiện tượng “rồng rơi ở Doanh Khẩu”. Có một xác con rồng dài mấy chục mét, được người ta tìm thấy ở Doanh Khẩu (bạn có thể xem ảnh chụp vẫn được lưu lại).

Người Trung Quốc đua nhau đi xe lửa đến xem, nô nức như đi chợ. Nhưng vào thời Nhật Bản chiếm đóng, người Nhật đã mang bộ xương này về Trung Quốc để thờ cúng.

Nguồn: Bí ẩn đằng sau sự kiện rồng rơi ở Doanh Khẩu

Nếu chiểu theo khoa học và thuyết vô Thần, thì hoàn toàn bó tay.

Những điều huyền bí mà khoa học chưa lý giải được

Vào khoảng 30 năm trước, ở Trung Quốc có một cái gọi là Khí công, những khí công sư truyền dạy công pháp của mình. Và họ dùng Khí công để chữa bệnh cho mọi người. Có người tin, có người không tin. Vào thời đấy, có người đã mở được con mắt thứ 3, và đã nhìn được các tầng không gian khác.

Nguồn: Thể tùng quả – Con mắt thứ 3 bên trong não bộ

Mỹ đã sử dụng những người có “con mắt thứ 3”, họ đã nghiên cứu rất nhiều về tâm linh, đặc biệt trong thời gian chiến tranh lạnh. Người Mỹ cho những người có con mắt thứ 3 quan sát và vẽ lại mặt trăng. Thực ra là vẽ lại mặt sau của mặt trăng.

Có người có công năng, rất nhỏ, nhưng cũng có. Cô ấy tên là Tôn Trữ Lâm, có khả năng di chuyển đồ vật mà không cần chạm tay vào. Các nhà khoa học đã kiểm chứng điều đó.

Ở phương Tây, có người có khả năng điều khiển lực hút. Anh ta có thể hút dính những đồ vật khác vào cơ thể. Không chỉ hút được kim loại, anh ấy còn hút dính được những vật không phải bằng kim loại (bằng nhựa).

Điều này đã thách thức định luật vạn vật hấp dẫn, cũng là một câu hỏi mà các nhà khoa học không sao giải thích được. Cơ thể người có thể hút dính mạnh hơn cả nam châm, thật quá kỳ lạ.

Ở Việt Nam thì có người có khả năng hút kim loại, đã được đưa lên báo, bạn có thể xem link này: https://www.youtube.com/watch?v=7WCIikIqlKc&ab_channel=VTCNOW

Ngày trước, tôi còn đọc được hiện tượng siêu nhiên của một đứa bé, có khả năng phóng lửa. Tại hiện trường, thấy cả sắt thép xung quanh cũng bị lửa của cô bé làm cho tan chảy thành nước. Đây không phải ngọn lửa bình thường, lửa bình thường không thể làm tan chảy sắt thép.

Nhà khoa học Tesla là người có thể truy cập vào linh giới. Trong Nhật ký, ông viết rằng, vào thời điểm khó khăn, mặc dù phải đi làm công việc tay chân, nhưng bộ não ông luôn liên tục “diễn hóa”, và khi ngủ thì có khả năng tiến vào linh giới.

Liệu thuyết vô thần có còn đúng không?

Có rất rất nhiều điều kỳ lạ mà không thể lý giải bằng khoa học. Vậy nên tôi đặt câu hỏi: liệu thuyết vô thần có đúng không?

Tôi nghĩ rằng nó chưa chắc đã đúng. Bởi vì nếu nó đúng, thì người ta sẽ gọi nó với cái tên là “định luật vô thần”.

Bạn thấy đấy, những cái gì tuyệt đối chính xác, thì sẽ dùng chữ “định luật”, ví dụ như “định luật vạn vật hấp dẫn, định luật bảo toàn khối lượng”.

Còn nếu họ gọi với tên là “thuyết vô thần”, thì tức là nó vẫn chỉ là một học thuyết, và vẫn chưa được chứng minh. Ví dụ như thuyết vô thần, thuyết tiến hóa, thuyết về vũ trụ song song, thuyết về lỗ đen.

Thuyết về lỗ đen, thì họ chỉ dám đưa ra “học thuyết”, chứ chưa dám khẳng định. Vì cũng chả có người nào có thể vào được lỗ đen mà tiến hành đo đạc cả.

Thuyết vô thần chỉ là học thuyết, chưa được chứng minh. Và theo tôi thì nó là sai.

Tại sao tôi dám khẳng định như vậy?

Trải nghiệm của bản thân tôi, những điều nhìn thấy trong mơ

Tôi từng xem một video, khoa học chứng minh rằng những người có thể nhìn thấy màu sắc trong giấc mơ, là những người rất đặc biệt.

Ngày xưa, trong giấc mơ, tôi cứ mơ mơ hồ hồ, không thấy màu sắc. Tôi như một hồn ma, quan sát những nhân vật trong giấc mơ hành động, và tôi nghĩ rằng, một trong những nhân vật mà tôi quan sát thấy trong mơ, chính là bản thân tôi.

Nhưng mấy năm nay, tôi tiếp xúc với Phật Pháp (không phải Phật giáo). Bây giờ, trong giấc mơ, tôi có thể nhìn rõ cả màu sắc.

Ngoài đời thì tôi bị cận, nhìn gì cũng mờ mờ. Còn trong mơ thì lại nhìn rõ nét, màu sắc cũng rất đẹp. Trong mơ, tôi không còn là một “hồn ma” nữa, mà tôi có cơ thể của mình, được điều khiển cơ thể của mình. 

Và tôi không phân biệt nổi đây là giấc mơ hay là thực tế, mỗi lần ngủ mơ, tôi như tiến nhập vào chiều không gian khác

Nhiều lần tôi chỉ muốn ngủ mà không muốn tỉnh dậy. Trong mơ, tôi nhìn được rất rõ nét, không bị cận như trong hiện thực. Có nhiều lần tôi đã bay khắp nơi này tới nơi khác để chơi (trong giấc mơ), quả là rất vui.

Dựa theo những gì xảy ra với chính bản thân mình, tôi có thể kết luận rằng: Thuyết vô thần là vớ vẩn. Thần thật sự tồn tại, ông Jesus hay ông Thích Ca Mâu Ni, hay Thái Thượng Lão Quân, họ đều tồn tại.

Sự nhỏ bé của con người trong vũ trụ rộng lớn

Nếu bạn hỏi một con kiến, hỏi: “kiến ơi, con người có tồn tại không?”. Thì lũ kiến sẽ bảo với bạn rằng “con người không tồn tại”. 

Kiến chưa từng thấy được con người. Nếu kiến gặp người, nó sẽ chỉ thấy được một phần rất nhỏ, ở phần giày của con người. Nó còn không nhìn thấy hết được bàn chân, mà chỉ thấy chân người to như bức tường. Và nó sẽ nghĩ rằng, đây là một bức tường, đây là điều tự nhiên, và người không tồn tại.

Mỗi một căng ti mét vuông trên da tay của bạn, có vô số vi trùng, vô số vi khuẩn, bò nhung nhúc trong đó. Bạn không nhìn thấy nó, nhưng nó có tồn tại. 

Nếu bạn hỏi nó rằng: “vi khuẩn ơi, còn người có tồn tại không?” Thì vi khuẩn sẽ trả lời là “con người không hề tồn tại, vì khuẩn từ khi sinh ra tới khi chết đi, chưa hề nhìn thấy cái gì gọi là con người cả”.

Con người nhỏ bé giống như là vi khuẩn, có vẻ như là đang chửi con người nhưng tôi không có ý đó, tôi chỉ lấy ví dụ thôi.

Nếu dựa theo kích thước vũ trụ mà khoa học đo được, thì có vô số hệ mặt trời nằm trong hệ ngân hà, có vô số ngân hà nằm trong thiên hà, có vô số thiên hạ nằm trong cụm tinh vân.

Ở mặt đất thì nhìn như là ngôi sao, nhưng phóng to thì nó là thiên hà. Và ngoài vô số thiên hà kia, thì còn những gì? Khoa học chưa tìm thấy. So ra, con người còn nhỏ hơn cả vi khuẩn.

Nếu có Thần tồn tại, thì họ đang ở đâu?

thuyết vô thần có đúng không

Có một học giả bảo rằng: Nếu có Thần, thì ông ấy ở đâu? Ông ấy là người sáng tạo ra thế giới ư? Sao tôi không thấy ông ta?

Và có người trả lời rằng: Ví dụ có một người, anh ta tại ra máy tính, tạo ra một phần mềm, tạo ra một thế giới ảo giả lập với AI có thể tự suy nghĩ. Thì anh ta sẽ không ở trong máy tính, mà là ở ngoài máy tính.

Tương tự, nếu Thần tạo ra thế giới, thì ông ấy sẽ ở ngoài thế giới. Tức là ở ngoài không gian 3 chiều và thời gian 1 chiều này. Chính vì vậy, con người không thấy Thần.

Với người lập trình viên đã tạo ra AI, anh ấy có thể tạo một AI đại diện cho bản thân, và tham gia tương tác trong thế giới ấy. Thần cũng vậy, họ có thể tạo ra những “hình tượng đại diện”. Những người đã mở con mắt thứ 3 (ở tầng cao), thì có thể nhìn thấy Thần, họ là người đã vẽ lên những kiệt tác như ở Đôn Hoàng.

Hiện tại bây giờ con người đã có thể tạo ra thế giới giả lập. Bạn nào thường chơi game thì cũng biết rồi. Chỉ trong vài chục năm, mà đồ họa của game đã phát triển đáng kinh ngạc. Sắp tới đây, với công nghệ thực tế ảo, người ta sẽ không thể phân biệt được đâu là thực, đâu là game nữa.

Và giả thiết đưa AI vào làm nhân vật NPC trong thực tế ảo là có thật. Thực ra, rất nhiều nhà văn đã viết truyện về chủ đề này.

Vài chục năm trước, mấy cái như điện thoại thông minh, máy vi tính… chỉ được coi là tiểu thuyết viễn tưởng, nhưng bây giờ nó đã tồn tại… Thì chủ đề AI và thế giới giả lập này rất có thể xảy ra, thực tế thì Metaverse đang đổ vài chục tỷ đô vào nó.

Tôi đã thay đổi như thế nào?

Nếu tôi là người vô thần, thì tôi sẽ bất chấp tất cả để kiếm tiền, tôi sẽ dám lừa đảo để kiếm thật nhiều tiền, và sau đó sẽ hưởng thụ cho thật sướng. Luật Internet ở Việt Nam chưa hoàn thiện, cho dù có làm sai thì cũng không vi phạm pháp Luật.

Nhưng sau khi tôi tin Thần, tôi không thể làm lung tung được. Công việc là phải cố gắng làm tốt, không được lừa người khác, phải cố gắng vì người khác. Sau khi kiếm được lợi nhuận lớn, tôi dành phần lớn số tiền để làm các dự án phi lợi nhuận.

Tôi từng hỏi con AI, rằng nếu chỉ sống một đời, thì liệu chúng ta có nên thoải mái tự tung tự tác, muốn gì làm đấy, hại người để có thể thỏa mãn bản thân? Chứ phải làm việc tốt làm cái gì?

AI trả lời: Làm điều tốt sẽ mang lại cảm giác thỏa mãn, hạnh phúc, và nghiên cứu cho thấy những người làm điều tốt sẽ sống thọ.

Tôi thấy không đúng. Bởi vì làm điều xấu, hại người, cũng sẽ đem lại cảm giác thỏa mãn, giống như kiểu phản diện trên phim vậy, nó cũng đem lại cảm thụ, nhưng theo chiều hướng khác. Và nhiều người làm điều xấu, cũng rất sống thọ. Tiêu biểu như những người từng bức hại sinh viên tại Thiên An Môn.

Vậy tại sao phải làm điều tốt, mà không nên làm điều xấu?

Đối với tôi, nếu làm điều xấu, thì cái giấc mơ có màu sắc, giấc mơ tự do bay lượn, những điều thần kỳ mà tôi trải nghiệm được (như đã nói ở trên) … Có thể sẽ mất hết.

Tổng kết

Thuyết vô thần chỉ là một “học thuyết” chưa được chứng minh rõ ràng. 

Tôi từng là một người tin vào thuyết vô thần, sau này khi biết được nhiều thứ hơn, tôi bắt đầu nghi ngờ với học thuyết đấy, tôi tự đặt câu hỏi là học thuyết đấy có đúng không.

Và sau nhiều trải nghiệm, phân tích và đúc kết, tôi kết luận rằng đó là một học thuyết sai.

Có thể sẽ có người vào đây comment, rằng ông này toàn bịa chuyện, câu view. Nếu muốn câu view thì tôi sẽ đăng lên Facebook chứ không phải đăng lên web như thế này, trên web ít view lắm.

Tuy nhiên, tôi sẽ xóa hết những comment tiêu cực. Không có khái niệm “tự do ngôn luận” đâu, đây là website của tôi mà. Nếu bạn nào muốn “phản biện”, thì cứ tự lập một website riêng rồi đăng bài nhé.

Đọc thêm:

Bình luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}