Chặn web đen với File Hosts. Khóa cứng không cho phép người nào mở ra được

Tác giả: Thiên Phong | Cập nhật: 16/10/2023

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chặn web đen với File Hosts, mà ngay cả chính bạn cũng không thể mở lại được.

Ngoài ra, tôi cũng cung cấp cho bạn một danh sách các website cần chặn, đã được thiết lập sẵn. Bạn chỉ cần copy vào là được, rất tiện.

Chặn web đen bằng File Hosts trên window

Đầu tiên, bạn hãy vào thư mục C:\Windows\System32\drivers\etc.

Sau đó, copy File Host ra desktop. Rồi bấm chuột phải vào nó, chọn “Open With”, sau đó mở nó với Notepad:

Mở nó với Notepad:

Sau khi mở File Hosts, hãy kéo xuống dưới cùng, rồi điền 127.0.0.1, rồi điền tên website cần chặn. Ví dụ nếu bạn muốn chặn Facebook thì làm như sau:

Rồi bấm Ctrl + S để lưu lại.

Tiếp đến, copy File Hosts từ desktop vào mục etc (trong System32). Chọn mục “Replace the file in the destination” để tiến hành ghi đè.

Bấm Continue, cấp quyền Admin cho phép nó ghi đè, và vậy là xong. Đơn giản phải không nào.

Lưu ý: Ngoài 127.0.0.1, thì bạn cũng có thể điền là 0.0.0.0. Nó đều chặn được, đều như nhau thôi. Trong danh sách chặn web bên dưới, có một số là đã điền sẵn 0.0.0.0 cho bạn.

Danh sách hàng nghìn trang web đen cần chặn

Nhiều người biết sự nguy hiểm của web đen, nhưng chỉ có ít người dám hành động quyết liệt, chặn chúng hoàn toàn khỏi máy tính.

Với File Hosts, bạn có thể chặn web đen, chặn VPN và Proxy, và các nội dung người lớn.

Sau đây là danh sách web cần chặn:

Để cho tiện, thì tôi gom hết vào một file lớn. Thay vì phải tải 4 file rời rạc và copy từng cái vào, thì bạn chỉ cần tải 1 file này là được. Bấm vào đây để tải danh sách web cần chặn (FULL).

Bạn chỉ cần tải chúng về, mở File Hosts lên rồi copy vào là xong. Làm xong nhớ xóa vĩnh viễn các file này nhé.

Thực ra, bạn cũng có thể chặn web đen bằng NextDNS hoặc Cold Turkey. Nhưng mà để cho an toàn, tôi chặn web đen bằng cả 3 công cụ luôn. Đề phòng khi một công cụ gặp vấn đề, thì tôi còn 2 cái khác.

Đây gọi là 3 tầng phong ấn.

Bắt buộc trình duyệt sử dụng Safesearch

Safesearch là tính năng tìm kiếm an toàn. Google có chức năng lọc khá tốt, lọc được hết những nội dung bẩn.

Sử dụng File Host, bạn có thể bắt buộc trình duyệt luôn sử dụng chức năng SafeSearch, bằng cách thêm đoạn mã này vào File Host:

## Google Safe Search ##
216.239.38.120     google.com
216.239.38.120     www.google.com

Bắt buộc kích hoạt YouTube Strict

YouTube Strict khá hay, lọc được đa số những video không lành mạnh. Bạn có thể dùng File Host để bắt buộc YouTube luôn bật tính năng này, bằng cách thêm vào đoạn mã sau:

## Youtube Safe Search ##
216.239.38.119 www.youtube.com
216.239.38.119 m.youtube.com
216.239.38.119 youtubei.googleapis.com
216.239.38.119 youtube.googleapis.com
216.239.38.119 www.youtube-nocookie.com

Chặn không cho truy cập File Host

Bạn đã tốn rất nhiều công sức để chặn web đen trên File Host, nhưng một “người nào đó” trong lúc táy máy, họ có thể mở File Host này ra và xóa hết những thứ mà bạn đã chặn.

Làm sao để ngăn “họ” lại. Có một cách, đó là bạn chặn truy cập File Host, không cho phép truy cập bằng công cụ Cold Turkey.

Trên Cold Turkey, sau khi tạo Block, bạn hãy bấm vào nó, chọn mục Applications, chọn Add Window Title. 

Sau đó điền vào các chữ “Window”, “System32”, “drivers”, “etc”. Điền xong một chữ, bấm nút “Add”, rồi điền chữ tiếp theo. Xong rồi bấm “Save” để lưu lại.

Mục đích của nó, là nếu Cold Turkey phát hiện các cửa sổ có tiêu đề là: Window, System32, drivers, etc, thì nó sẽ tự động chặn.

Theo lý thuyết thì bạn chỉ cần thêm chữ “etc” là được. Nhưng để cho an toàn, tránh trường hợp Cold Turkey bị chậm, thì hãy điền cả 4 tên cửa sổ trên. Sau đó, khi bạn truy cập, nó sẽ tự động bị Cold Turkey tắt (ngay khi bạn vừa vào mục Window đã bị chặn).

Tổng kết

Chúc mừng, bạn đã biết cách chặn web đen với File hosts, và chặn không cho truy cập file host đó. Bây giờ thì ngay cả tôi cũng không thể giúp bạn mở nó lại được.

Mặc dù vậy, có lúc tôi vẫn táy máy và tôi vẫn mở ra được (không tiết lộ đâu). Vì vậy, tôi buộc phải dùng cả 3 chức năng: Chặn File Host, chặn với Cold Turkey, chặn với NextDNS… và chặn cả CMD nữa.

Khó khăn, phức tạp, phiền phức, tốn thời gian… nhưng tôi đã loại bỏ hoàn toàn website độc hại khỏi máy tính của mình, khá tự hào đó chứ.

Vậy, chúc bạn thành công nhé.

Đọc thêm:

Bình luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}